fbpx

📣📣 ทำความรู้จักกับการ”ฟื้นฟูรังไข่”ลดภาวะมีบุตรยาก

📣📣 ทำความรู้จักกับการ”ฟื้นฟูรังไข่”ลดภาวะมีบุตรยาก
ศึกษาความรู้เพิ่มเติม คลิ๊ก https://www.babyandmom.co.th/fertility-supplements
.
👉เมื่อผู้หญิงต้องเผชิญกับสภาะความเครียด อาจส่งผลต่อฮอร์โมนที่แปรปรวน ส่งผลให้ประสบปัญหากับภาวะแก่กว่าวัย ซึ่งสิ่งที่เห็นชัดเจนก็คือผิวพรรณหรือ รูปร่างหน้าตา แต่ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการเข้าคลินิกความงาม หรือบางคนอาจทำศัลยกรรมปรับโฉมพร้อมกันไปเลย แต่สิ่งหนึ่งที่ยังต้องเผชิญอยู่ก็คือ ความรู้สึกภายในที่เกิดอาการเหี่ยวเฉา ซึมเศร้า หรือแม้กระทั่งประจำเดือนที่เคยมาเป็นประจำกลับหายไป ซึ่งเมื่อไปตรวจเลือดก็จะพบว่าระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนลดต่ำลงมาก บางคนต่ำจนเข้าสู่ภาวะวัยทองเลยด้วยซ้ำ
👉ภาวะลดน้อยลงของ “ฮอร์โมนเอสโตรเจน” ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คุณผู้หญิงทั้งหลาย ยังคงความเป็นสาวสวยเปล่งปลั่ง หรือยังสามารถมีบุตรได้นั้น เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่า “รังไข่” ของคุณเกิดอาการ “ฝ่อ” เสียแล้ว😭😭
“รังไข่” (Ovary) คือ อวัยวะของผู้หญิง ซึ่งมีหน้าที่สำคัญในการผลิตฮอร์โมนเพศหญิง (Estrogen) และการผลิตไข่ เพื่อการมีบุตร โดยผ่านการกระตุ้นจากต่อมใต้สมอง ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าเกิดภาวะร่างกายขาดฮอร์โมน ก็จะทำให้เกิดความแปรปรวนทางอารมณ์ โอกาสตั้งครรภ์น้อยลง ประจำเดือนไม่มา และอาการต่างๆ ที่เรียกว่า #วัยทอง หรือ วัยขาดฮอร์โมน นั่นเอง
👉การฟื้นฟูรังไข่ ถ้าเป็นสมัยก่อน เราคงบอกว่าให้เข้าคลินิกวัยทอง ในการแก้ปัญหาเหล่านี้ เพื่อรับฮอร์โมนเพศหญิงในขนาดต่ำๆ มาทานเพื่อช่วยลดปัญหาที่เกิดขึ้นจากการขาดฮอร์โมน แต่ด้วยความก้าวหน้าทางด้านการแพทย์ที่เรียกว่า Regenerative Medicineในปัจจุบัน ทำให้มีงานวิจัยใหม่ๆ ซึ่งทำให้เกิดความหวังในการฟื้นฟู รังไข่ ให้กลับมาคืนความอ่อนเยาว์ ( Ovarian Rejuvenation) อีกครั้งหนึ่งได้ ด้วยการฟื้นฟูถึงระดับเซลล์ของรังไข่ ด้วยการใช้ เซลล์ต้นกำเนิด (MSC) โกรทแฟคเตอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อทำให้เนื้อเยื่อของรังไข่กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปได้
👉วิธีง่ายๆที่ครูก้อยจะแนะนำในการรักษาและฟื้นฟูรังไข่ คือการรักษาสมดุลฮอร์โมนเพศหญิงในร่างกายให้คงที่ ด้วยการรับประทานอาหารที่เสริมสร้างฮอร์โมนเพศหญิง ได้แก่ “งาดำ” ซึ่งงาดำจะอุดมไปด้วยไฟโตเอสโตรเจน โดยฮอร์โมนเอสโตรเจนชนิดนี้มีความคล้ายคลึงกับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่อยู่ในร่างกายผู้หญิงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับบำรุงสุขภาพผู้หญิงอย่างแท้จริง ในงาดำยังเป็นแหล่งของไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก แมกนีเซียมอีกด้วย นำมาเช๊คกับโปรตีน Ferty ทานทุกๆวัน จะได้สารอาหารครบถ้วนบำรุงผิวพรรณและบำรุงฮอร์โมน
😊รู้อย่างนี้แล้วสาวๆทุกคนต้องหันมาดูแลตัวเอง ทานอาหารที่ดีและดูแลเรื่องอารมณ์ไม่ให้เครียดกันด้วยนะคะ
.
cr. khaosod
#ครูก้อย – #BabyandMom.co.th –

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *