fbpx

📣📣 คุณผู้ชายเช็คด่วน! อสุจิที่ดีมีสีอะไร?

📣📣 คุณผู้ชายเช็คด่วน! อสุจิที่ดีมีสีอะไร?
ศึกษาความรู้เพิ่มเติม คลิ๊ก https://www.babyandmom.co.th/fertility-supplements
สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Line:http://bit.ly/2Sj6CZR
อสุจิ (Sperm) คือเซลล์สืบพันธุ์ของเพศชาย เกิดขึ้นโดยกระบวนการภายในระบบสืบพันธุ์และถูกขับออกจากร่ายกายผ่านทางอวัยวะเพศโดยการหลั่งระหว่างการร่วมเพศ การหลั่งน้ำอสุจิหนึ่งครั้งอาจมีปริมาณอสุจิน้อยกว่า 1% ที่เหลือคือส่วนประกอบอื่น ๆ ในน้ำอสุจิ ที่จะทำหน้าที่คล้ายกับพลังงานเพื่อให้อสุจิใช้เดินทางไปยังระบบสืบพันธุ์ของเพศหญิงและปฏิสนธิกับไข่ หากการปฏิสนธิสมบูรณ์ก็อาจทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้
🔴 น้ำอสุจิเป็นอย่างไร
น้ำอสุจิมีสีขาวหรือสีเทามักจับตัวกันเป็นลิ่มทันทีภายหลังการหลั่งอสุจิ และกลายเป็นของเหลวหลังจากเวลาผ่านไป 5-40 นาที น้ำอสุจิที่ไม่มีความผิดปกติในด้านสุขภาพหรือภาวะเจริญพันธุ์มักมีลักษณะเป็นลิ่มคล้ายเยลลี่ อสุจิที่ไม่จับตัวกันหรือมีลักษณะเหลวจึงอาจสื่อถึงความผิดปกติของภาวะเจริญพันธุ์ได้
โดยปกติแล้ว ปริมาณของน้ำอสุจิที่หลั่งออกมาจะอยู่ที่ประมาณ 2-5 มิลลิลิตร และไม่ควรน้อยกว่า 1.5 มิลลิลิตร หรือ 5.5 มิลลิลิตร ซึ่งแสดงถึงน้ำอสุจิน้อยกว่าปกติ (Hypospermia) และมากกว่าปกติ (Hyperspermia) ตามลำดับ ทั้งนี้ ปริมาณของน้ำอสุจิอาจขึ้นอยู่กับความถี่ในการหลั่ง ผู้ที่มีการหลั่งอสุจิบ่อยครั้งอาจส่งผลให้ปริมาณน้ำอสุจิลดน้อยลง ในทางกลับกัน หากไม่มีการหลั่งอสุจิเป็นเวลานานอาจทำให้น้ำอสุจิมีปริมาณมาก
🔴 อายุของอสุจิ
เมื่อหลั่งน้ำอสุจิออกมานอกร่างกายแล้ว อสุจิจะมีชีวิตอยู่นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย และตำแหน่งที่อสุจิอยู่ เช่น บนพื้นผิวแห้ง เสื้อผ้าหรือเครื่องนอน อสุจิมักแห้งตาย แต่มักมีชีวิตยาวนานมากขึ้นในน้ำหรืออ่างน้ำร้อน เนื่องจากอสุจิมักเจริญเติบโตได้ดีในบริเวณอุ่นและชื้นแฉะ อย่างไรก็ตาม โอกาสที่อสุจิในอ่างน้ำจะเข้าสู่ร่างกายของเพศหญิงและก่อให้เกิดการตั้งครรภ์ได้นั้นมักเป็นไปได้ยาก บางครั้งอสุจิอาจใช้เวลาหลายวันในการเดินทางผ่านระบบสืบพันธุ์ของเพศหญิงเพื่อปฏิสนธิกับไข่ ดังนั้น การร่วมเพศก่อนวันตกไข่ของเพศหญิง 2-3 วันจึงอาจก่อให้เกิดโอกาสในการตั้งครรภ์ได้
🔴 สีของน้ำอสุจิบอกอะไรได้บ้าง
น้ำอสุจิปกติมีสีเทาขาว ซึ่งมักจะมีลักษณะเหนียวหลังการหลั่ง และจะเหลวเป็นน้ำในเวลาประมาณ 30 นาที อุณหภูมิอาจส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของน้ำอสุจิ แต่มักไม่แสดงถึงความผิดปกติของสุขภาพ อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงบางอย่างอาจเป็นสัญญาณของปัญหาที่ควรได้รับการวินิจฉัยโดยแพทย์ เช่น หากสีของน้ำอสุจิเปลี่ยนแปลงเป็นระยะเวลาต่อเนื่องมากกว่า 1-2 สัปดาห์ประกอบกับอาการปวด ความบกพร่องทางเพศ มีไข้ หรือมีเลือดปะปนในปัสสาวะ เป็นต้น ตัวอย่างอื่น ๆ ของสีและความข้นของน้ำอสุจิอาจบ่งบอกสาเหตุของอาการได้ดังนี้
👉 สีชมพูหรือน้ำตาลแดง อาจเกิดจากการอักเสบหรือการปะปนของเลือดในต่อมลูกหมากหรือต่อมสร้างน้ำเลี้ยงอสุจิ (Seminal Vesicles) หรือการเพิ่งเข้ารับการตัดชิ้นเนื้อต่อมลูกหมาก ซึ่งมักไม่รุนแรง
👉 สีเหลือง อาจมีผลจากการปะปนของปัสสาวะในน้ำอสุจิ โรคดีซ่าน (Jaundice) หรือภาวะการสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาวในระดับสูงกว่าปกติ (Leukocytospermia)
👉 สีเหลืองเขียว อาจแสดงถึงการติดเชื้อของต่อมลูกหมาก
อสุจิมีความข้นมาก (Hyperviscous) หรือเคลื่อนไหวช้ามาก อาจเป็นผลจากการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ
🔴 การหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นได้อย่างไร
กระบวนการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและอาจใช้เวลาเพียง 0.8 วินาทีเท่านั้น โดยเมื่อร่างกายได้รับการกระตุ้นทางเพศ ท่อนำอสุจิ (Vas Deferens) จะทำหน้าที่ขับน้ำอสุจิจากอัณฑะไปยังท่อปัสสาวะ (Urethra) จากนั้นต่อมสร้างน้ำเลี้ยงอสุจิ (Seminal Vesicles) จะปล่อยของเหลวเพื่อผสมเข้ากับน้ำอสุจิที่ท่อปัสสาวะ เมื่อการเร้าอารมณ์ทางเพศสูงขึ้น ท่อปัสสาวะจะส่งสัญญาณไปยังไขสันหลัง (Spinal Cord) ซึ่งทำหน้าที่ออกคำสั่งให้กล้ามเนื้อบริเวณอวัยวะเพศทำงาน และหลั่งน้ำอสุจิออกจากอวัยะเพศเมื่อได้รับการกระตุ้นจนถึงจุดสุดยอด
🔴 ต้องใช้อสุจิมากเท่าไหร่ในการตั้งครรภ์
โดยเฉลี่ยแล้วการหลั่งน้ำอสุจิ 1 ครั้งมักมีจำนวนอสุจิราว 100 ล้านตัว แต่อสุจิเพียง 1 ตัวสามารถทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้โดยการเดินทางไปปฏิสนธิกับไข่ของเพศหญิงผ่านทางช่องคลอดและท่อนำไข่หรือปีกมดลูก ซึ่งจะมีอสุจิเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่สามารถเดินทางได้ไกลถึงขนาดนั้น จึงเชื่อกันว่ากระบวนการดังกล่าวคือวิธีการทางธรรมชาติในการคัดเลือกอสุจิที่มีความแข็งแรงที่สุดสำหรับการปฏิสนธิ ซึ่งอาจส่งผลต่อการให้กำเนิดบุตรที่มีสุขภาพแข็งแรง
🔴 อสุจิแข็งแรงสร้างได้อย่างไร
👉วิธีการง่าย ๆ ที่ช่วยให้สร้างความแข็งแรงให้กับอสุจิมีดังต่อไปนี้
♦️ออกกำลังกาย การออกกำลังกายในระดับปานกลางช่วยเพิ่มระดับของเอนไซม์อนุมูลอิสระ ซึ่งทำหน้าที่ป้องกันอสุจิ
♦️บริหารความเครียด ความเครียดสามารถส่งผลต่อระบบสืบพันธุ์และฮอร์โมนที่ใช้ในการผลิตอสุจิได้
♦️รักษาน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ งานวิจัยต่าง ๆ พบว่าการเพิ่มขึ้นของค่า BMI ซึ่งเป็นตัวชี้วัดความอ้วนในร่างกายโดยใช้การคำนวณจากน้ำหนักและส่วนสูง มักมีผลต่อการลดลงของปริมาณและประสิทธิภาพการเคลื่อนไหวของอสุจิ
♦️ป้องกันการติดเชื้อโรคจากการมีเพศสัมพันธ์ เช่น โรคหนองในเทียม หรือหนองในแท้ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของภาวะมีลูกยากในผู้ชาย การเลือกคู่ครองและมีคู่นอนเพียงคนเดียวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ
🎯รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควรเลือกรับประทานผักหรือผลไม้ ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ทำหน้าที่เสริมความแข็งแรงให้กับอสุจิ โดยครูก้อยได้รวมสุดยอดอาหารในการบำรุงอสุจิมาให้แล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
👉 1.เมล็ดฟักทอง ถึงแม้จะเป็นของทานเล่นเคี้ยวเพลิน แต่ประโยชน์สำหรับบำรุงคุณผู้ชายไม่ใช่เล่นๆนะคะ ในเมล็ดฟักทองมี Zinc สูง Zinc หรือ สังกะสี เป็นสิ่งจำเป็นในการผลิตฮอร์โมน ‘testosterone’ ซึ่งเป็นส่วนประหลักที่ทำให้เกิดอารมณ์/ความต้องการทางเพศของทั้งชาย และหญิง
เมล็ดฟักทองเป็นแหล่งของฟอสฟอรัสและสังกะสีในปริมาณสูง จำเป็นสำหรับการพัฒนาของอวัยวะสืบพันธุ์ที่เหมาะสม การทำงานตามปกติของต่อมลูกหมาก หากขาดสังกะสีจะเป็นสาเหตุของการเป็นหมัน ทำให้ขนาดและโครงสร้างของต่อมลูกหมากผิดปกติ สำหรับคุณผู้ชาย การกินเมล็ดฟักทองเป็นประจำ สม่ำเสมอ จะช่วยลดอัตราความเสี่ยงต่อการเป็นหมันให้น้อยลง และยังช่วยบรรเทาอาการของโรคต่อมลูกหมากโตได้อีกด้วย
เนื่องจากเมล็ดฟักทองเป็นแหล่งที่อุดมด้วยเเร่ธาตุสังกะสี จึงสามารถช่วยเพิ่มคุณภาพของตัวอสุจิได้ และเมล็ดฟักทอง ยังประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารอื่นๆ ที่สามารถช่วยในการทำงานของฮอร์โมนเพศชายได้อีกด้วย
ในเมล็ดฟักทองมี ซีลีเนียม 17 เปอร์เซ็นต์ ของปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน สังกะสี 71 เปอร์เซ็นต์ ของปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน ธาตุเหล็ก 110 เปอร์เซ็นต์ ของปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน ไนอาซิน (4,987 มิลลิกรัม ) คิดเป็น 31 เปอร์เซ็นต์ ของปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงสเปิร์มทั้งสิ้น
➡️ ครูก้อยแนะนำให้ทานวันละ 1 กำมือค่ะ
👉 2.มะเขือเทศ สารอาหารตัวเด็ดที่อยู่ในมะเขือเทศที่ช่วยบำรุงสเปิร์มคือเจ้า “ไลโคปีน” ไลโคปีน คือ สารกลุ่มแคโรทีนอยด์ชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นสารที่พบในพืช ภาษาอังกฤษเรียกว่า “ไฟโตเคมิคอล (Phytochemical)” ซึ่งมีกว่า 600 ชนิด แต่ที่โดดเด่นคือ อัลฟาแคโรทีน, บีตาแคโรทีน และไลโคปีน ซึ่งเจ้าไลโคปีนนั้นจัดว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆ ด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นช่วยลดโอกาสการเกิดมะเร็งชนิดต่างๆ เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปากมดลูก มีฤทธิ์สลายไขมัน ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคเส้นเลือดสมองตีบ โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด ช่วยควบคุมและลดกระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันภาวะความไวต่ออันซูลิน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีผลช่วยให้สุขภาพผิวดี เซลล์สวย ผิวสวยอมชมพู
ในผลงานวิจัยระบุว่าประโยชน์หลักๆ ของไลโคปีน คือ ป้องกันและลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชาย ช่วยให้ต่อมลูกหมากทำงานได้เป็นปกติ โดยต่อมลูกหมากเป็นต่อมที่สร้างน้ำเลี้ยงอสุจิ อยู่ระหว่างกระเพาะปัสสาวะกับท่อปัสสาวะ เมื่อผู้ชายมีอายุเพิ่มขึ้นคือ ตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเพศชาย (เทสโทสเตอโรน) ลดลง โดยส่งผลให้เซลล์ในต่อมลูกหมากแบ่งตัวมากขึ้น ต่อมลูกหมากจึงโตขึ้น และหากมีการอักเสบร่วมด้วยก็จะมีโอกาสกิดมะเร็งได้สูงขึ้น ไลโคปีนจะควบคุมการโตของต่อมลูกหมาก ช่วยทำให้เซลล์มะเร็งฝ่อตาย และลดการแบ่งตัวเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมาก ส่งผลให้สมรรถภาพต่างๆ ทำงานได้เป็นปกติ ดังนั้น คุณผู้ชายที่กำวลใจว่า เมื่อถึงเวลาอันควรแล้วจะยิงประตูไม่เข้า เจ้าไลโคปีนจึงเป็นตัวช่วยอย่างดี เนื่องจาไลโคปีนสามารถเพิ่มจำนวนสเปิร์มได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์
➡️ครูก้อยแนะนำการทานผักง่ายๆคือทานตัวผงผักสีแดง “Pure Red “ ผงผักตัวนี้ครูก้อยรวมผักผลไม้สีแดงที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง และมีไลโคปีนสูง โดยใช้ผงผัก 2 ช้อนชาชงกับน้ำดื่ม 1.5 ดื่มเป็นประจำทุกวันค่ะ
👉 3.รากปลาไหลเผือก หรือเรียกว่า ตองกัตอาลี (Tongkat Ali) หรือโสมมาเลเซีย (Malaysian ginseng) เป็นสมุนไพรมหัศจรรย์ระดับโลกเพื่อบำรุงสุภาพของท่านชายที่มีงานวิจัยรองรับกว่า 1700 ฉบับและได้รับการจดสิทธิบัตรในต่างประเทศมากกว่า 370 ฉบับเพื่อใช้เป็นผลิตภัณฑ์อย่างแพร่หลายทั้งในเอเชีย ยุโรปและสหรัฐอเมริกา แต่ในประเทศไทยยังเป็นที่รู้จักกันในวงแคบๆเท่านั้นถึงแม้จะมีประวัติศาสตร์การใช้ประโยชน์มานับหลายร้อยปีเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ทหารก่อนออกรบ หรือชนเผ่าดั้งเดิมที่อาศัยในป่าใช้รับประทานเพื่อสร้างความเข็งแรงของร่างกายและช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ต้นปลาไหลเผือกมีมากในประเทศเขตร้อนชื้นโดยเฉพาะ ประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และ ไทย โดยขึ้นยู่ตามธรรมชาติในป่าดงดิบบนภูขา ซึ่งในขณะนี้ได้กลายเป็นพืชเศรษฐกิจตัวหนึ่งที่ทางการของมาเลเซียตั้งเป้าให้เป็น biotechnology ของประเทศ
มีงานวิจัยจำนวนมากที่ยืนยันถึงผลการเพิ่มประสิทธิภาพในระบบสืบพันธุ์ของเพศชาย โดยเฉพาะการเพิ่มปริมาณของเชื้ออสุจิ (sperm count) เพิ่มการเคลื่อนไหว (motility) และคุณภาพความสมบูรณ์ (quality) ของเชื้ออสุจิ ตัวอย่างเช่น มีงานวิจัยฉบับหนึ่งที่ศึกษาผู้ชาย 75 คนที่เสื่อมสภาวะการเจริญพันธุ์ไม่สามารถมีบุตรตามธรรมชาติได้ โดยให้รับประทานรากปลาไหลเผือกสกัดปริมาณ 200 mg ต่อวันเป็นระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งพบว่ามีปริมาณของน้ำอสุจิและตัวอสุจิเพิ่มขึ้นอย่างมาก และเปอร์เซ็นต์ตัวอสุจิที่มีรูปร่าง (morphology) ปกติเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่า และ 14.7% ของผู้ชายในการทดลองนั้นสามารถกลับมีลูกได้ตามธรรมชาติ
อีกตัวอย่างงานวิจัยพบว่าผู้ชาย 108 คนวัย 30-55 ปีที่รับประทานรากปลาไหลเผือกสกัดปริมาณ 300 mg ต่อวันเป็นเวลา 12 สัปดาห์สามารถเพิ่มปริมาณอสุจิได้เฉลี่ย 18% และเพิ่มการเคลื่อนไหวได้ถึง 44% ซึ่งเป็นผลดีอย่างยิ่งต่อการเพิ่มประสิทธิภาพการเจริญพันธุ์
ครูก้อยแนะนำทานรากปลาไหลเผือกด้วยการใช้รากปลาไหลเผือกประมาณ 1/3ซอง ต้มในน้ำ 1.5 ลิตร ( 1ขวดใหญ่ เป็นเวลา 20 นาที ดื่มตอนเช้าและก่อนนอนครั้งละ 1 แก้ว (250 ml) ค่ะ
👉4.น้ำผึ้งชันโรง
น้ำผึ้งชันโรงเป็นน้ำผึ้งจากเกสรดอกไม้ 100%
โดนตัวชันโรงจะไม่ทานน้ำหวานหรือน้ำตาลเหมือนผึ้งที่เลี้ยงเพื่อการอุตสาหกรรม แต่เค้าจะทานน้ำหวานจากเกษรดอกไม้เท่านั้น ดังนั้นความพิเศษของน้ำผึ้งชันโรง คือน้ำผึ้งที่มาจากเกสรดอกไม้ 100% ค่ะ ปราศจากการปรุงแต่งใดๆ ไม่ผ่านความร้อน ยังคงคุณค่าของวิตามินตามธรรมชาติครบถ้วน
น้ำผึ้งชันโรงจึงมีคุณค่าทางอาหารมากกว่าน้ำผึ้งรวง แท้ 5-10 เท่า และมากกว่าน้ำผึ้งอุตสาหกรรมตามท้องตลาดทั่วไปหลายเท่าตัวนัก
น้ำผึ้งชันโรงมีสาร “Phenolic” สูงซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด (Super Anti-oxidants) ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศและการเจริญพันธุ์
งานวิจัยพบว่าน้ำผึ้งส่งผลดีต่อภาวการณ์เจริญพันธุ์โดยช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับฮอร์โมนที่เกี่ยวข้อง โดยมีงานวิจัยพบว่าช่วยเพิ่มระยะเวลา (intromission) และเพิ่มการหลั่ง (ejaculation) ในหนูทดลอง และเพิ่มจำนวน (count) การเคลื่อนไหว(motility) และคุณภาพ (quality) ของสเปิร์ม
➡️ครูก้อยแนะนำให้ผสมน้ำผึ้งชันโรง1-2 ช้อนโต๊ะในน้ำต้มรากปลาไหลเผือก ดื่มวันละ 2 แก้ว เช้าและก่อนนอนค่ะ
➡️ คุณผู้ชายคลิกลิงค์นี้ศึกษาคัมภีร์บำรุงสเปิร์มได้เลยค่ะ https://www.babyandmom.co.th/sperm-supplementary
.
Cr. Pobpad
#ครูก้อย – #BabyandMom.co.th –

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *