fbpx

📣📣จริงมั้ย? คนท้อง “ดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน” ลูกคลอดง่าย ผิวสวย

📣📣 จริงมั้ย? คนท้อง “ดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน” ลูกคลอดง่าย ผิวสวย
.
กินน้ำมะพร้าวทุกวันได้ไหม เห็นใคร ๆ ก็บอกว่าดี ช่วยให้แม่ท้องคลอดง่ายเบ่งไม่กี่ทีก็ออก ทั้งยังบำรุงครรภ์คนท้องให้ผิวสวยสดใส ลูกตัวขาว มีออร่า แต่ก็มีคนห้ามว่า กินน้ำมะพร้าว เพิ่มความเสี่ยงแท้ง ตกลงแล้วยังไงกันแน่
.
ดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน
แม่ ๆ สงสัย ดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน ได้ไหม ประโยชน์ น้ำมะพร้าว ดีอย่างไร ช่วยให้ผิวพรรณแม่สวยขึ้นจริงหรือ คนท้องดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน ช่วยบำรุงครรภ์หรือเพิ่มความเสี่ยงแท้งกันแน่ มาไขคำตอบ ความเชื่อและความจริง เกี่ยวกับน้ำมะพร้าวกันดีกว่า
.
ประโยชน์ น้ำมะพร้าว
ก่อนจะไปค้นหาคำตอบของน้ำมะพร้าว เรามาดูประโยชน์ดี ๆ ของน้ำมะพร้าวกันก่อนค่ะ
1.น้ำมะพร้าวช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ถ้าดื่มในปริมาณที่เหมาะสม จะทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว อิ่มนานและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญมากขึ้น
2.น้ำมะพร้าวช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง เพราะอุดมไปด้วยแคลเซียมและแมกนีเซียม ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน นอกจากนี้ ยังช่วยให้สาว ๆ มีผิวพรรณสดใส เพราะในน้ำมะพร้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระและมีวิตามินที่มีประโยชน์
3.น้ำมะพร้าว หากได้ดื่มระหว่างตั้งครรภ์ จะช่วยบำรุงหัวใจ ทั้งยังช่วยทำความสะอาดลำไส้ ลดอาการท้องผูกได้อีกด้วย
.
ข้อควรระวังในการดื่มน้ำมะพร้าว
-คนท้องไม่ควรกินน้ำมะพร้าวมากเกินไป ควรกินแค่ 1 แก้วต่อวัน เพราะน้ำมะพร้าวก็คือน้ำผลไม้ชนิดหนึ่ง ถ้าคุณแม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ ก็ไม่ควรดื่มบ่อย ๆ หรือคนที่เป็นโรคไตก็ควรเลี่ยง ทั้งยังมีคำเตือนสำหรับแม่ท้องที่เสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษ หากคุณแม่สงสัยต้องรีบปรึกษาคุณหมอนะคะ
-น้ำมะพร้าวนั้น ควรเป็นมะพร้าวที่สดใหม่ เปิดแล้วดื่มทันที ดื่มให้หมดในครั้งเดียว และควรดื่มในช่วงเช้า หรือตอนที่ท้องว่าง ร่างกายจะสามารถดูดซึมสารอาหารจากน้ำมะพร้าวได้ดีที่สุด
-เลือกดื่มน้ำมะพร้าวสด ๆ มากกว่าน้ำมะพร้าวที่ใส่น้ำตาลหรือเพิ่มความหวาน
.
คนท้องดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน บำรุงครรภ์หรือเสี่ยงแท้ง
เพจใกล้มิตรชิดหมอ ยืนยันว่า คนท้องสามารถดื่มน้ำมะพร้าวได้ค่ะ แถมน้ำมะพร้าวยังมีแคลอรี่ไม่สูง ทั้งยังเปี่ยมไปด้วยเกลือแร่และวิตามินหลายชนิด บางคนก็เชื่อว่า น้ำมะพร้าวจะทำให้เกิดมดลูกบีบตัว อาจเพราะได้ยินมาว่า ในน้ำมะพร้าวจะมี ฮอร์โมน estrogen อยู่ ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่เกี่ยวกับการหดตัวของมดลูก และในช่วงท้องเนี่ย ฮอร์โมน estrogen และ progesterone ในร่างกายคุณแม่จะสูงโคตร ๆ เลยค่ะ ในน้ำมะพร้าวเนี่ยถึงจะมีก็เป็นส่วนกระจึ๋งเดียว ไม่มีผลอะไรหรอกค่ะ
.
ดื่มน้ำมะพร้าวช่วยให้ลูกขาวใส มีออร่า ไม่มีไข และช่วยให้แม่คลอดง่ายขึ้น จริงหรือไม่
ผิวพรรณขาวใส ขาวผุดผ่องเป็นยองใย เกิดขึ้นได้จากกรรมพันธุ์ของพ่อและแม่ การดื่มน้ำมะพร้าวหรือการกินอาหารสีดำ จึงไม่มีผลต่อสีผิวของลูกแต่อย่างใด ส่วนไขทารก (Vernix caseosa) เป็นเรื่องของพัฒนาการของทารกในครรภ์ พอลูกอายุได้ 5 เดือนขึ้นไป ร่างกายก็จะสร้างไขขึ้นมา เพื่อเคลือบผิวทารกให้ชุ่มชื้น ป้องกันการสูญเสียความร้อน ปกป้องไม่ให้แบคทีเรียผ่านสู่ผิว
.
ข้อดีของไขทารก ยังช่วยหล่อลื่นให้ลูกคลอดออกมาทางช่องคลอดได้ง่ายขึ้น ส่วนไขทารกแรกเกิดนั้นจะมีมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับว่า อายุครรภ์ครบกำหนดคลอดหรือไม่ ถ้าเลยกำหนดไปนาน ๆ จะส่งผลให้ไขทารกน้อย ดังนั้น การดื่มน้ำมะพร้าวมีผลแค่ทำให้ไขทารกสีขาวขึ้น แต่ไม่ได้ช่วยให้ไขลดน้อยลงเลย
.
การดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน ถ้าอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม แม่ท้องไม่มีความเสี่ยงใด ๆ ก็ถือเป็นการช่วยบำรุงครรภ์ ลดความอยากอาหารได้ดี แต่ถ้าดื่มน้ำมะพร้าวมาเกินไป ปริมาณที่เกินความจำเป็น ย่อมส่งผลทั้งคนท้องและคนธรรมดา ดังนั้น ดื่มน้ำมะพร้าวอย่างพอดี เลือกเฉพาะน้ำมะพร้าวสด ๆ ที่อุดมไปด้วยวิตามินย่อมดีที่สุดค่ะ

Cr. theasianparent

.
#ครูก้อย -BabyandMom.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *