📣How to…มี sex อย่างไร
ให้ติดลูกง่าย🤰

🆔ปรึกษาปัญหามีบุตรยาก ที่ Line Official คลิกลิ้งค์นี้เลย👉 https://lin.ee/fBa4xkz

หากคุณเป็นหนึ่งในคู่สมรสที่กำลังประสบปัญหาการมีบุตรยาก ทำการบ้านกันเป็นประจำ เจ้าตัวน้อยก็ยังไม่มา วันนี้ครูก้อยรวบรวมข้อมูลจากงานวิจัยมาให้ศึกษากันค่ะว่า…ควรทำการบ้านเวลาไหน วันไหน ช่วงไหน หรือท่าไหน😆 ที่จะส่งผลให้ตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้นค่ะ

💥1.ฝ่ายหญิงต้องรู้เรื่องรอบเดือนและวันไข่ตก

การปฏิบัติภารกิจปั๊มเบบี๋ช่วงเวลาที่มีโอกาสติดลูกมากที่สุดคือ ช่วง 2 วันก่อนไข่ตกยาวไปจนถึง 2 วันหลังไข่ตก

ดังนั้นหากนับวันไข่ตกเป็น ช่วง 2 วันก่อนไข่ตกก็ให้ทำการบ้านได้เลยค่ะ ทำยาวไปจนเลยช่วงวันไข่ตกไปด้วยเพื่อเพิ่มโอกาสให้มากที่สุด

ไข่ของผู้หญิงเมื่อตกแล้วจะอยู่ได้แค่ 12-24 ชม. จากนั้นก็จะฝ่อสลายไป แต่สเปิร์มของผู้ชายอยู่ในร่างกายผู่หญิงได้ถึง 3-5 วัน

ดังนั้นปฏิบัติภารกิจล่วงหน้าก่อนวันไข่ตกไปเลยค่ะ สเปิร์มไปรออยู่ได้ ไข่ตกปุ๊บจะได้เจาะปั๊บค่ะ

💟 สอนนับวันไข่ตก
การนับไข่ตกนั้นให้แม่ๆ นับรอบเดือนของตัวเองให้เป็นก่อนว่าเป็นคนมีรอบเดือนกี่วัน ซึ่งรอบเดือนของผู้หญิงแต่ละคนจะสั้น-ยาวไม่เท่ากันค่ะ โดยปกติรอบเดือนจะอยู่ที่ 28 วัน ให้นับวันที่ประจำเดือนมาครั้งแรกเป็นวันที่ 1 และวันสุดท้ายคือวันก่อนที่มีประจำเดือนรอบถัดไป

เช่น ประจำเดือนมาวันแรกวันที่ 1 มีนาคม และ มาอีกครั้งในวันที่ 29 มีนาคม แสดงว่า มีรอบเดือน ตั้งแต่วันที่ 1-28 มีนาคม คือ 28 วัน

#ทีนี้มาดูกันต่อว่าไข่ตกวันไหนของรอบเดือน❓
โดยปกติไข่จะตกในวันที่ 14 ของรอบเดือน ดังนั้นหากคุณมีรอบเดือน 28 วัน ไข่ก็จะตกในวันที่ 14 ของรอบเดือน (คิดง่ายๆคือให้เอาจำนวนรอบเดือน – 14 ก็จะได้วันไข่ตกค่ะ)

เช่น ถ้ามีรอบเดือน 30 วัน ไข่จะตกในวันที่ 16 ของรอบเดือน
ถ้ามีรอบเดือน 21 วัน ไข่จะตกในวันที่ 7 ของรอบเดือนค่ะ

อย่างไรก็ตามรอบเดือนที่สั้นหรือยาวกว่าปกติ ไข่ที่ตกลงมาอาจไม่มีคุณภาพเท่ารอบปกตินะคะ และการนับวันไข่ตกนี้จะแม่นยำก็ต่อเมื่อคุณมีรอบเดือนที่สม่ำเสมอค่ะ

แม่ๆสารมาถเช็คให้ชัวร์ด้วยการเช็คจากปัสสาวะโดยใช้แถบวัดฮอร์โมนไข่ตก หรือ LH หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปค่ะ

💥2.ทำการบ้านท่าไหนติดลูกง่าย❓

สเปิร์มสามารถว่ายเข้าไปในช่องคลอดได้อยู่แล้วตามธรรมชาติ (หากเป็นสเปิร์มที่แข็งแรง) ดังนั้นไม่ว่าคุณจะทำการบ้านท่าไหนหากเจ้าอสุเข้าไปในช่องคลอดแล้วก็มีโอกาสท้องค่ะ ณ ปัจจุบันนี้ยังไม่มีการศึกษาใดชี้ชัดว่า sex positions ท่าไหนส่งผลให้มีลูกง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตามหลักวิทยาศาสตร์เรื่อง แรงโรมถ่วงก็มีส่วนช่วยอยู่บ้างค่ะ หลังจากฝ่ายชายปล่อยน้องอ๊อดแล้วลองเอาหมอนหนุนก้นของฝ่ายหญิงยกไว้ให้สูงขึ้นก็จะเป็นการช่วยให้เจ้าอสุจิว่ายไปในทิศทางที่ถูกต้องเร็วขึ้นได้ค่ะ

💥3.ควรทำการบ้านเวลาไหน❓

ช่วงเวลาในการปั๊มเบบี๋นั้น ควรเป็นช่วงเวลาที่ทั้งคู่ผอนคลาย ไม่กดดัน ไม่เครียดจะดีที่สุดค่ะ
ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นช่วงเวลาก่อนนอน แต่มีการศึกษาพบว่า จำนวนสเปิร์มจะมีมากในช่วงเช้า ดังนั้นหากลองเปลี่ยนเวลาดูบ้างก็ไม่เสียหายนะคะ ตื่นเช้าขึ้นอีกนิด ปฏิบัติภารกิจก่อนไปทำงานก็ไม่เสียหายค่ะ

💥4.ทำการบ้านถี่แค่ไหนดี❓

ควรทำการบ้านอย่างสม่ำเสมอเพื่อเพิ่มโอกาส ยิ่งช่วงก่อนไข่ตกที่กล่าวไปแล้วไม่ควรพลาด เพราะเป็นช่วงที่มีโอกาสท้องของทุกเดือน แต่การทำการบ้านวันอื่นๆก็ไม่เสียเปล่าเพราะช่วงไข่ตกไม่ได้แม่นยำ 100% ดังนั้นทำไปอย่างสม่ำเสมอดีที่สุดค่ะ

อย่างไรก็ตามหากจะทำการบ้านวันละหลายครั้ง ถี่เกินไปก็ไม่เป็นผลดีค่ะ มีงานวิจัยศึกษาพบว่าสเปิร์มมีคุณภาพดีขึ้นหลังจากที่งดเว้นการหลั่งประมาณ 2-3 และมีงานวิจัยหนึ่งศึกษาพบว่าคู่สมรสที่มีเพศสัมพันธุ์กันทุกๆ 1-2 วันจะมีอัตราในการตั้งครรภ์สูงขึ้น

💥5.เจลหล่อลื่นฆ่าสเปิร์มหรือไม่❓

คู่สมรสบางคู่ใช้เจลหล่อลื่นเพื่อการมีเพศสัมพันธ์ที่ราบรื่นขึ้น แต่เจลหล่อลื่นทั่วไปนั้นส่งผลต่อเจ้าสเปิร์มค่ะ

มีงานวิจัยศึกษาพบว่าเจลหล่อลื่นแบบ water-based lubricants เช่น Astroglide หรือ K-Y Brand Jelly มีผลในการลดการเคลื่อนไหวของสเปิร์ม 60 – 100 เปอร์เซ็นต์

แต่อย่าเพิ่งปาขวดเจลหล่อลื่นทิ้งค่ะ มีอีกการศึกษาหนึ่งพบว่า เจลหล่อลื่นไม่ส่งผลด้านลบอย่างมีนัยยะสำคัญ แถมยังช่วยทำให้การมีเพศสัมพันธุ์ราบรื่น ส่งผลให้คู่ของคุณมี sex ได้บ่อยขึ้นจึงเป็นการเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ ทั้งนี้หากทำการบ้านเพื่อหวังผลมีบุตรก็แนะนำให้ใช้เจลหล่อลื่นที่ไม่มีผลร้ายต่อสเปิร์ม (Fertility friendly) เหมาะสำหรับคู่ที่ต้องการปั๊มเบบี๋โดยเฉพาะเช่น Pre-Seed ค่ะ

💥6. Orgasm จำเป็นไหมในการติดลูก❓

จำเป็นแน่นอนค่ะสำหรับฝ่ายชาย เพราะการหลั่งน้ำเชื้อออกมาได้ต้องถึงจุด orgasm แต่สำหรับฝ่ายหญิงนั้นไม่มีผลค่ะ อย่างไรก็ตามภารกิจนี้เป็นการกระชับรัก สร้างความสัมพันธ์ระหว่างคู่ของเรา อย่าลืมหมั่นดูแลความรู้สึกของกันและกันด้วยนะคะ

💥7.อาหารและพฤติกรรมการใช้ชีวิตสำคัญต่อคุณภาพของไข่และสเปิร์ม

เมื่อตั้งใจจะมีเบบี๋แล้วไม่ใช่แค่ทำการบ้านให้ถูกวัน เวลาเท่านั้น แต่ต้องบำรุงวัตถุดิบของเราให้ดีเสียก่อนค่ะ ไข่ที่มีคุณภาพ ➕ สเปิร์มที่แข็งแรง เจอกันในวัน เวลาที่ใช่ = เบบี๋มาค่ะ

– ทานโปรตีนให้เพียงพอ
– เน้นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ไม่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด
– ทานผักสด เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ
– งดของมัน ของทอด
– งดสูบบุหรี่ ส่งผลต่อการมีบุตรยากเพิ่มขึ้น 60%
– งดคาเฟอีน ดื่มคาเฟอีนมากกว่า 250 mg ต่อวันส่งผลต่อการมีบุตรยากเพิ่มขึ้น 45%
– งดแอลกอฮอล์ ดื่มแอลกอฮอล์มากกว่า 2 แก้วต่อวันส่งผลต่อการมีบุตรยากเพิ่มขึ้น 60%
– ออกกำลังกาย รักษาน้ำหนักให่อยู่ในเกณฑ์ปกติ
-พักผ่อนให้เพียงพอ

สิ่งเหล่านี้มีผลต่อคุณภาพของไข่และสเปิร์มทั้งสิ้นค่ะ

💥8.ถึงเวลาต้องปรึกษาแพทย์แล้วล่ะ

ให้ประเมินคู่ของเราตามเกณฑ์ดังนี้

✅มีเพศสัมพันธ์กันอย่างสม่ำเสมอ (2-3 ครั้งต่อสัปดาห์
✅โดยไม่คุมกำเนิด
✅เป็นระยะเวลาติดต่อกัน 1 ปี แต่สำหรับฝ่ายหญิงที่อายุ 35 ปี ขึ้นไป แค่ 6 เดือนพอค่ะ

ประเมินแบบนี้แล้ว พบว่าถูกทุกข้อแล้วยังไม่ท้อง ในทางการแพทย์คือ คู่ของคุณกำลังเข้าสู่ภาวะมีบุตรยากแล้วค่ะ ดังนั้นควรมาพบแพทย์เพื่อตรวจโดยละเอียดหาความผิดปกติ และอาจใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์เพื่อช่วยให้ตั้งครรภ์ต่อไปค่ะ

💗ครูก้อยขอเป็นกำลังใจให้ทุกคู่มีเบบี๋ในเร็ววันนะคะ หากดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง บำรุงไข่ บำรุงสเปิร์มให้สมบูรณ์ มีคุณภาพ เจ้าตัวน้อยก็จะมาอีกไม่นานเกินรอค่ะ

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

👩ศึกษาการบำรุงไข่ บำรุงมดลูก ปรับสมดุลฮอร์โมนให้ท้องธรรมชาติ
(คลิกอ่านเลยค่ะ) 👇👇👇👇
https://www.babyandmom.co.th/fertility-supplements

👱‍♂️ศึกษาอาหารบำรุงสเปิร์ม
(คลิกอ่านเลยค่ะ) 👇👇👇👇
https://www.babyandmom.co.th/sperm-supplementary

▶️🆔ปรึกษา/สั่งของบำรุงแบบครูก้อย ที่ Line Official คลิกลิ้งค์นี้เลย👉 https://lin.ee/fBa4xkz

📞Call Center : 083-4395882 (ในวัน-เวลาทำการค่ะ)

Cr. Healthline

#ครูก้อยBabyandMom