📣🤰ท้องไม่ยาก หากทำการบ้าน “#วันไข่สุก

🆔ปรึกษาปัญหามีบุตรยาก ที่ Line Official คลิกลิ้งค์นี้เลย👉 https://lin.ee/fBa4xkz

🥰แม่ๆ รู้ไหมการทำการบ้านบ่อยเป็นการเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้นก็จริงอยู่ค่ะ แต่การทำการบ้านให้ “ถูกวัน” นั้นสำคัญกว่า แม่ๆ ที่วางแผนท้องอาจรู้กันมาแล้วว่า ต้องทำการบ้านวันไข่ตกจึงจะมีโอกาสท้องสูง แต่จริงๆแล้วก่อนที่ไข่จะตกจะมีช่วงเวลาที่เรียกว่า Fertile Window ซึ่งเป็น #ช่วงเวลาไข่สุก อยู่ด้วยค่ะ

📣เราไปทำความรู้จัก “วันไข่สุก กันค่ะ รู้จักไว้ นับวันถูก โอกาสท้องก็อยู่ไม่ไกลค่ะแม่ๆ

🟠#ช่วงไข่สุก คือ ช่วงเวลาก่อนไข่ตก 5 วันและวันไข่ตก ในช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่ฮอร์โมนเอสโตรเจนเพิ่มระดับจนทำให้ไข่ตกและลงมารอการปฏิสนธิที่ปลายท่อนำไข่ ดังนั้นถ้ามีเพศสัมพันธ์ภายในช่วงเวลาดังกล่าว จะมีโอกาสตั้งครรภ์สูงที่สุดในรอบเดือนเลยค่ะ

🟠 #การนับวันไข่ตกนั้น หากเรามีรอบเดือนปกติ 28 วัน นับวันที่ประจำเดือนมาครั้งแรกเป็นวันที่ 1 เราจะมีไข่ตกในวันที่ 14 ของรอบเดือน #ช่วงไข่สุกคือช่วง 5-6 วันก่อนหน้า (นับรวมวันไข่ตกด้วย) ก็จะเริ่มที่ประมาณวันที่ 10 ของรอบเดือนค่ะ

💏ดังนั้นหากนับเป็น วางแผนให้ดี ก็สะกิดสามีทำการบ้านได้เลยตั้งแต่ในช่วงไข่สุกค่ะ เพราะมีโอกาสท้องเช่นกัน ซึ่งจริงๆแล้วอสุจิของสามีเมื่อเข้าไปอยู่ในร่างกายฝ่ายหญิงแล้วจะมีชีวิตอยู่ได้ถึง 5 วัน ส่วนไข่เมื่อตกมาแเล้วจะอยู่รอปฏิสนธิได้แค่ 24 ชม. รู้อย่างนี้ทำการบ้านรอไว้ก่อนได้เลยค่าในช่วงวันไข่สุก ไม่ต้องรอในวันที่ 14 เพราะน้องอ๊อดจะไปรอน้องไข่ไว้ก่อน ไข่ตกมาเมื่อไหร่ก็เจอกันจ้าาา เบบี๋มาแน่ๆ👶🥰

💗รู้อย่างนี้แล้ว หมั่นจดรอบประจำเดือนของตัวเอง เช็คให้เป๊ะด้วยการซื้อเครื่องตรวจไข่ตกมาเทสก็ดีค่ะ จะได้รู้ชัวร์ว่าวันไหน และจะได้นับช่วงไข่สุกได้ด้วย…เป๊ะขนาดนี้ ไม่ท้องไม่ได้แล้วค่า🤰

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

🔴ชมครูก้อย Live ทำการบ้านตอนไหนโอกาสติดสูง! 👇👇👇👇 (คลิกชมเลยค่ะ)
https://youtu.be/9blCDnp6Pkg

💓ศึกษาการบำรุงไข่ บำรุงมดลูก ปรับสมดุลฮอร์โมนให้ท้องธรรมชาติ
👇👇👇👇 (คลิกอ่านเลยค่ะ)
https://www.babyandmom.co.th/fertility-supplements

▶️🆔ปรึกษา/สั่งของบำรุงแบบครูก้อย ที่ Line Official คลิกลิ้งค์นี้เลย👉 https://lin.ee/fBa4xkz

📞Call Center : 083-4395882 (ในวัน-เวลาทำการค่ะ)

#ครูก้อยBabyandMom