fbpx

ตรวจเจอไข่ตก! ต้องทำการบ้านตอนไหน?

📣ตรวจเจอไข่ตก‼️
ต้องทำการบ้านตอนไหน❓

🆔ปรึกษาปัญหามีบุตรยาก ที่ Line Official คลิกลิ้งค์นี้เลย👉 https://lin.ee/fBa4xkz

🔴แม่ๆ รู้ไหม❓การทำการบ้านบ่อยเป็นการเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้นก็จริงอยู่ค่ะ แต่การทำการบ้านให้ “ถูกวัน” นั้นสำคัญกว่า

แม่ๆ ที่วางแผนท้องต้องรู้นะคะว่า… การทำการบ้านวันไข่ตกจะมีโอกาสท้องสูง ดังนั้นแม่ๆ ต้องนับวันไข่ตกให้เป็น ตรวจวันไข่ตกให้ชัด เมื่อไข่ตกปุ๊บก็สะกิดสามีทำการบ้านเลยค่ะ🥰

🔴นับวันไข่ตกอย่างไร❓

การนับไข่ตกนั้นให้แม่ๆ นับรอบเดือนของตัวเองให้เป็นก่อนว่าเป็นคนมีรอบเดือนกี่วัน ซึ่งรอบเดือนของผู้หญิงแต่ละคนจะสั้น-ยาวไม่เท่ากันค่ะ

โดยปกติรอบเดือนจะอยู่ที่ 28 วัน ให้นับวันที่ประจำเดือนมาครั้งแรกเป็นวันที่ 1 และวันสุดท้ายคือวันก่อนที่มีประจำเดือนรอบถัดไป

🔴เช่น ประจำเดือนมาวันแรกวันที่ 1 มีนาคม และ มาอีกครั้งในวันที่ 29 มีนาคม แสดงว่า มีรอบเดือน ตั้งแต่วันที่ 1-28 มีนาคม คือ 28 วัน

🔴ทีนี้มาดูกันต่อว่าไข่ตกวันไหนของรอบเดือน❓

โดยปกติไข่จะตกในวันที่ 14 ของรอบเดือน ดังนั้นหากคุณมีรอบเดือน 28 วัน ไข่ก็จะตกในวันที่ 14 ของรอบเดือน (คิดง่ายๆคือให้เอาจำนวนรอบเดือน – 14 ก็จะได้วันไข่ตกค่ะ)

👉เช่น ถ้ามีรอบเดือน 30 วัน ไข่จะตกในวันที่ 16 ของรอบเดือน
ถ้ามีรอบเดือน 21 วัน ไข่จะตกในวันที่ 7 ของรอบเดือนค่ะ

อย่างไรก็ตามรอบเดือนที่สั้นหรือยาวกว่าปกติ ไข่ที่ตกลงมาอาจไม่มีคุณภาพเท่ารอบปกตินะคะ และการนับวันไข่ตกนี้จะแม่นยำก็ต่อเมื่อคุณมีรอบเดือนที่สม่ำเสมอค่ะ

👉แม่ๆสามารถเช็คให้ชัวร์ด้วยการตรวจจากปัสสาวะโดยใช้แถบวัดฮอร์โมนไข่ตก หรือ LH หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปค่ะ

🔴ตรวจพบไข่ตกต้องทำการบ้านตอนไหน❓

สิ่งที่แม่ๆต้องรู้ คือ ไข่ตกลงมาแล้วจะอยู่ได้เพียงแค่ 12-24 ชม.เท่านั้นแล้วก็จะฝ่อสลายไป

ดังนั้นตรวจเจอไข่ตกปุ๊บ สะกิดสามีทำการบ้านปั๊บเลยค่ะ หากสามีออกไปข้างนอกก็ต้องรีบ Line บอกให้กลับบ้าน หากสามีอยู่ที่ทำงานก็ต้องรีบโทรบอกให้กลับบ้านเร็วๆนะค้า☺

🔴วิธีการที่ดีที่สุด

ควรนับรอบเดือนให้เป็น จะได้กำหนดวันไข่ตกคร่าวๆ แล้วทำการบ้านล่วงหน้าไปเลยก่อนวันไข่ตก 3 วัน เพราะอสุจิของผู้ชายจะมีชีวิตอยู่ในตัวของผู้หญิงได้นานถึง 72 ชม. ทำการบ้านรอไข่ตกไปล่วงหน้าได้เลยค่ะ ไข่ตกปุ๊บเจ้าอสุจิที่รออยู่ก็ว่ายเข้าเจาะปั๊บได้เลย

พอถึงวันไข่ตกให้ตรวจเช็คด้วยชุดตรวจไข่ตกให้ชัวร์ ถ้าตรวจเจอไข่ตกก็ทำการบ้านซ้ำไปเลยค่ะภายใน 24 ชม. และทำยาวไป 1-2 วันหลังไข่ตกด้วยเพื่อเพิ่มโอกาส

🥰เป๊ะขนาดนี้ ไม่นานเบบี๋มาแน่นอนค่า

💟อย่าลืมบำรุงไข่และบำรุงสเปิร์มให้สมบูรณ์แข็งแรง ไข่ที่ตกมาจะได้เป็นไข่ใบที่สมบูรณ์พร้อมรับการปฏิสนธิ มาเจอกับเจ้าอสุจิที่แข็งแรง เกิดเป็นตัวอ่อนน้อยๆและเติบโตเป็นเบบี๋ต่อไปค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *